“Trung Tâm Văn Hóa Đại Tòng Lâm” và lễ tạ ơn Tam Bảo.

Sáng nay ngày 28/6/2020 (nhằm mùng 8/5/Canh Tý), vào lúc 8h sáng tại “Trung Tâm Văn Hóa Đại Tòng Lâm”, Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BRVT kiêm Hiệu trưởng trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm, viện chủ Tổ đình Đại Tòng Lâm; đã cùng thất chúng đệ tử cũng như Tăng Ni sinh hai khóa- cao đẳng khóa VIII và Trung cấp khóa X; đã cùng nhau đảnh lễ tạ ơn Tam Bảo gia hộ trong việc hoàn thành công trình “Trung Tâm Văn Hóa Đại Tòng Lâm”.
Qua đây, hòa thượng hiệu trưởng đã chia sẽ đến hội chúng về khoảng thời gian 1970 lúc ngài mới đặt chân trụ lại nơi đất Phú Mỹ để kiến thiết Hộ Pháp Tự, lúc sơ khai khi đến Đại Tòng Lâm để cùng quý ngài đệ tử hòa thượng Thiện Hòa khai sơn nơi đây như các ngài Minh Hạnh, Minh Thành, Minh Phát ra vào quản lý…

Đầu năm 1990, với vai trò là “Trưởng Ban Kiến Thiết Đại Tòng Lâm Phật Giáo” thừa hành chí nguyện trọng đại, từ việc quy hoạch đất đai, chuộc lại đất mà dân chiếm canh tác, xây dựng trường Phật học (Tăng viện và ni viên Thiện Hòa) gồm 2 hệ thống Cao đẳng Phật học và Trung cấp Phật học.

Năm 2002 chính thức khởi công xây dựng Chánh điện đại tự cùng chư tôn túc Hòa thượng như cố HT.Thích Đồng Huy, cố HT.Thích Thiện Tánh, cố HT. Thích Nguyên Trực…

Hôm nay với 79 năm tuổi đời, Hòa thượng đã trải qua gần 50 năm gắn bó với mảnh đất Đại Tòng Lâm với vai trò “Trưởng Ban Kiến Thiết Đại Tòng Lâm Phật Giáo”, thì công trình “Trung Tâm Văn Hóa Đại Tòng Lâm” là hạng mục cuối cùng mà ngài xây dựng. Còn những công trình và đồ án kiến thiết Đại Tòng Lâm Phật giáo khác sẽ bàn giao lại cho thế hệ sau.

Cuối lời, Hòa thượng đã gửi lời cảm ơn đến các vị Phật tử hộ pháp đã phụ giúp ngài hoàn thành những hạng mục xây dựng trong suốt thời gian từ trước đến nay. Đồng thời qua đây Hòa thượng cũng có những món quà kỷ niệm đến toàn thể hội chúng tham dự.

.

Hòa thượng sinh hoạt bên Ni Viện Thiện Hòa.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb