Lễ tuần chung thất cố Phật tử Pháp danh Quảng Tăng

Sáng ngày 17-8-2018, Đ.Đ Thích Nguyên Thái, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiêm Phó trưởng Ban thường trực Trị sự GHPGVN thị xã Phú Mỹ cùng tang gia hiếu quyến đã tổ chức lễ tuần chung thất của Phật tử pháp danh Quảng Tăng, cúng dường trai tăng, chẩn tế cô hồn tại tư gia thôn Phước Bình, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
Buổi lễ trai tăng cúng dường có sự quang lâm và chứng minh của HT. Thích Nguyên Trực, thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, viện chủ chùa Từ Nhãn (Tx. Phú Mỹ, BR-VT); HT. Thích Nhuận Hải, Phó hiệu trưởng trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm, trụ trì chùa Hương Tích (Tx. Phú Mỹ, BR-VT); T.T Thích Thông Hòa, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; Chư tôn đức Tăng ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh Phú Yên; Chư tôn đức Ban Giám hiệu; Ban Giáo thọ; Tăng ni sinh trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm.
Sau thời kinh kỳ siêu cúng ngọ tri tiến hương linh; Chư tôn đức Tăng ni đã đến bàn hương linh thắp hương cầu nguyện, sau đó quang lâm trai đường chứng minh lễ trai tăng.
Tại buổi lễ trai tăng, Đ.Đ Thích Nguyên Thái, thay lời tang gia hiếu quyến dâng lời tác bạch cúng dường, thể hiện lòng hiếu thảo của những người con đối với người cha già khả kính, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với nhị vị Hòa Thượng Chứng Minh cũng như chư tôn thiền đức đã không quản đường xá xa xôi, gác lại mọi công việc Phật sự trong mùa an cư đã đến tham dự, và đặc biệt, ngưỡng vọng tri ân đến sự chứng minh của Hòa thượng bổn sư thượng Quảng hạ Hiển, người đã quan tâm, tạo điều kiện để Đại Đức trở về quê chăm sóc thân phụ trong suốt thời gian lâm bệnh cũng như trong quá trình tổ chức tang lễ.
Trong lời đạo từ của Hòa Thượng Chứng Minh, Hòa thượng thượng Nguyên hạ Trực cũng đã tán thán công đức của cụ ông Phật tử Quảng Tăng có được một người con xuất gia, hành đạo, làm lợi ích cho xã hội, cho chúng sanh. Đồng thời khích lệ các con, các cháu cố gắng phụng dưỡng, hiếu thảo với mẫu thân còn đang hiện tiền.
Được biết, cố Phật tử pháp danh Quảng Tăng, thế danh Nguyễn Đức Thánh do tuổi cao sức yếu, sau thời gian lâm bệnh, cụ ông đã vãng sanh ngày 17 tháng 5 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 30-6-2018) hưởng thọ 82 tuổi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ.Đ Thích Nguyên Thái tác bạch thỉnh sư

Đ.Đ Thích Nguyên Thái dâng lời tác bạch cúng dường

Hòa Thượng chứng minh đáp từ

Đ.Đ Thích Nguyên Thái dâng lời cảm tạ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb