Hòa Thượng Thích Huệ Thông thăm Trường hạ và chia sẽ kinh nghiệm Hành chánh Giáo hội

Sáng ngày 12-08-2018, tại hội trường lớn tổ đình Đại Tòng Lâm, (phường Phú Mỹ, Tx Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), HT. Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯ GHPGVN đã đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm Hành chính Giáo hội với chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư tại các Trường hạ do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ tổ chức.

Tiếp đoán Hòa Thượng và tham dự buổi chia sẽ có TT. Thích Nhuận Nghĩa, Phó trưởng Ban Trị sự,  kiêm Chánh thư ký; TT. Thích Thiện Thuận, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp; TT. Thích Nhuận Phước, Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh; Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; Chư tôn đức Ban Chức sự và các hành giả an cư kiết hạ các trường hạ trên địa bàn TX. Phú Mỹ.

Sau lời phát biểu chào mừng và giới thiệu của TT. Thích Nhuận Nghĩa, HT. Thích Huệ Thông đã chia sẽ với chư tôn đức Tăng ni hành giả an cư về một số vấn đề liên quan đến hành chánh giáo hội, kinh nghiệm xử lý các tình huống liên quan đến quản lý tăng ni, quản lý tự viện, liên quan đến mạng internet, truyền thông Phật giáo… Theo Hòa Thượng, Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự, các quy định của giáo hội đều dựa trên trí tuệ tập thể, phù hợp với những lời Phật dạy. Vì thế, việc Tăng Ni tu học và hành đạo theo Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự cũng như các quy định khác của giáo hội, đó là chúng ta đang thực hiện lời Phật dạy.

Kết thúc buổi chia sẽ, Hòa Thượng Thích Huệ Thông đã gởi lời chúc tốt đẹp đến chư tôn đức lãnh đạo giáo hội Phật giáo tỉnh BR-VT cũng như chư hành giả an cư có mặt tại hội trường. Thay mặt Ban Chức sự, các Tăng Ni hành giả, TT. Thích Thiện Thuận bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Hòa Thượng Thích Huệ Thông đã dành thời gian quý báu đã đến thăm và chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong mùa an cư năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi chia sẽ:

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb