Chùa Phước Quang tổ chức Đại lễ Vu Lan – Tặng quà cho người nghèo

Sáng ngày 24/8/2018 (14/7/ Mậu Tuất), chùa Phước Quang (xã Cù Bị, huyện Châu Đức) tổ chức Đại lễ Vu Lan, dâng pháp y và tặng quà cho người nghèo tại địa phương.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Châu, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, viện chủ chùa Hạnh Minh; TT. Thích Giác Quảng , trụ trì chùa Kim Long; ĐĐ. Thích Pháp Luân, trụ trì chùa Phổ Quang; Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện Châu đức.

Sau nghi thức dâng hoa cài hoa hồng, SC. Thích nữ Diệu Pháp, trụ trì chùa Phước Quang dâng lời tác bạch dâng pháp y cúng dường trong sự trang nghiêm thành kính. Thay lời chư tôn đức chứng minh, TT. Thích Giác Quảng ban lời đạo từ, chia sẽ về bổn phận của một người con hiếu thảo, đặc biệt là người Phật tử, sống đời sống chân chính, quan tâm, chăm sóc, hiếu dưỡng đối với hai đấng sanh thành, biết phát tâm cúng dường, biết bố thí cho người nghèo, người kém may mắn và còn phải biết bố thí cho âm linh cô hồn.

Dịp này, Sư Cô trụ trì vận động các Phật tử, các nhà hảo tâm phát 100 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà 1 thùng mì ăn liên, 10kg gạo… và 200.000đ tiền mặt.

SC Thích nữ Diệu Pháp là cựu học tăng khóa III lớp Cơ Bản Phật học Đại Tòng Lâm. Năm 1999 Sư Cô về nhận trông coi chùa Phước Quang và được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh BR-VT bổ nhiệm làm trụ trì vào tháng 11 năm 2006. Hiện tại Sư Cô trụ trì đã trùng tu lại ngôi chánh điện, xây dựng trai đường, nhà khách… tuy không tráng lệ nhưng cũng tạm đủ để bà con Phật tử địa phương có nơi sinh hoạt tu học.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb