Chùa Hương Nghiêm (TX. Phú Mỹ) tổ chức Đại lễ Vu Lan

Sáng ngày 26/8/2018 (nhằm ngày 16/7/ Mậu Tuất) được sự chỉ đạo của Ni trưởng Thích Nữ Như Liên viện chủ chùa Hương Nghiêm, Sư cô trụ trì Thích Nữ Như Huệ đã tổ chức Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu, Trai đàn chẩn tế, tặng quà cho người nghèo, người mù và trẻ em tại địa phương.

Về chứng minh và tham dự Đại lễ có HT. Thích Nguyên Trực, thành viên HĐCM, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, viện chủ chùa Từ Nhãn; HT. Thích Tịnh Hải trụ trì chùa Thái Hư; TT. Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TX. Phú Mỹ; Chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài TX. Phú Mỹ.

Sau thời khóa tụng kinh kỳ siêu cửu huyền thất tổ và nghi thức cúng ngọ, Sư Cô TN. Như Huệ trụ trì chùa Hương Nghiêm tác bạch thỉnh sư quang lâm trai đường chứng minh buổi lễ. Tại trai đường, Phật tử Thúy Phượng đại diện toàn thể đạo tràng Phật tử chùa Hương Nghiêm dâng lời cảm niệm Vu Lan, dâng lời tác bạch cúng pháp y, tứ sự lên chư tôn thiền đức Tăng Ni. Sau đó, nghi thức cài hoa hồng thực hiện trong sự trang nghiêm và thành kính.

HT. Thích Nguyên Trực thay mặt Ban chứng minh ban lời đạo từ. Trong đó, Hòa Thượng nhấn mạnh lại sự kiện đức đại hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi địa ngục khổ đau nhờ sự công phu tu tập, nhờ sự gia trì chú nguyện của nhị bộ đại tăng sau ba tháng an cư. Hòa Thượng cũng nhấn mạnh đến sự tâm thành cúng dường của một cụ già thời đức Phật tại thế. Vì quá nghèo bà phải đi mót từng hạt lúa rụng sau khi gặt của người dân, sau đó dùng sức mình bóc từng hạt lúa ra thành hạt gạo rồi đêm đến cúng dường đức Phật. Hòa Thượng cũng tán thán công đức hỷ cúng của toàn thể Phật tử đạo tràng chùa Hương nghiêm, phát tâm cúng dường dù ít dù nhiều với tất cả lòng thành kính hướng về Tam bảo, cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ quá vãng nhiều đời cũng đều ân triêm phước lạc.

Chùa Hương Nghiêm được Ni Trưởng Thích Nữ Như Liên khai sơn vào thập niêm 70 của thế kỷ trước. Năm 1994 khởi công trùng tu xây dựng ngôi chánh điện. Năm 2016, Ni Trưởng bàn giao lại cho đệ tử của mình là Sư Cô TN. Như Huệ và được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT bổ nhiệm làm trụ trì vào tháng 11 năm 2017.

Nhân dịp lễ Vu Lan năm nay, Chùa Hương Nghiêm đã trao tặng 200 phần quà cho người nghèo và người mù, đồng thời phát 200 phần quà cho trẻ em tại địa phương. Tổng trị giá 150 triệu đồng.

Được biết, trước đó, ngày 18/8/2018 (8/7/ Mậu Tuất), Chùa Hương Nghiêm cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại đia phương, mỗi chiếc trị gái 2.500.000đ và 200 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb