Lễ khai mạc Khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 cho Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng ngày 28/10/2018 (Nhằm ngày 20/09 năm Mậu Tuất), tại Chùa Chánh Quang, Thành phố Ulsan, Hàn Quốc, chính thức khai mạc Khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 cho Phật tử Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc, do Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó Ban trị sự (BTS) kiêm Trưởng BHP GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức.
Lễ khai mạc Khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 cho Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Chứng minh và tham dự khóa tu có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Như Thị – Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, Thượng tọa Thích Thông Không – Phó ban Thường trực Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Thích Hạnh Bảo – Ủy viên Hội đồng Tăng già thế giới, Trụ trì Chùa Liên Tâm Phần Lan và Chùa Viên Ý – Ý Đại Lợi, Phó ban tổ chức khóa tu; Hòa thượng Yu Choeng trụ trì Chùa Chánh Quang; Hòa thượng Kim Mu Won trụ trì Kwang Su Sa, thành phố DaeCheon, Hàn Quốc; Thượng tọa Thích Nguyên Thái – Phó BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; ĐĐ. Thích Tuệ Nhật – Trưởng phân ban Phật tử Hải ngoại trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Phó thư ký phân ban Phật tử Hải ngoại trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử Việt Nam, Hàn Quốc tham dự.

Buổi lễ hân hạnh đón tiếp: Ông Song Byeonggi – Phó Thị trưởng thành phố Ulsan, Hàn Quốc và đông đảo Phật tử Việt Nam, Hàn Quốc tham dự.

Sau khi tuyên bố lý do và nghi thức giới thiệu, Thượng tọa Thích Thiện Thuận thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc: Được sự đồng thuận và hoan hỷ của Hòa thượng Yu-Cheong, chúng tôi tổ chức khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 với chủ đề “Con về bên Phật” từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 10 năm 2018 tại Chùa Chánh Quang, thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Chúng tôi tin rằng, khóa tu học sẽ kết nối khoảng 500 bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống, làm việc, lao động và học tại Hàn Quốc tương ngộ nơi này để các bạn có thời gian quán chiếu thân tâm, xóa tan sự mặc cảm, tăng trưởng tinh thần đoàn kết hữu nghị nhằm mục đích khơi dậy niềm tương thân tương ái, chia sẻ những gian khó trong cuộc sống xa quê hương, xây dựng lại niềm tin cuộc sống nhiều lọc lừa, giả tạm.

Để chào mừng buổi lễ, Hòa thượng Yu Choeng trụ trì Chùa Chánh Quang phát biểu trong niềm hoan hỷ và đầy xúc động: Những khóa tu như thế này mang đến lợi lạc rất lớn cho cộng đồng người Việt, đây là không chỉ là điểm tựa tâm linh mà còn là nơi sinh hoạt cộng đồng, chia sẻ những khó khăn, lao khô những giọt nước mắt cho những bà con xa xứ. Mỗi một cuộc đời là một đóa hoa, tin chắc rằng qua khóa tu này các Phật tử tăng trưởng trí tuệ, bồ đề tâm kiên cố, sống tốt để thành công trong sự nghiệp, đây là cách làm rạng rỡ thêm về văn hóa Việt Nam hơn trên xứ sở Kim Chi.

Trong niềm tri ân và sự quyết tâm tu học, Phật tử Đức Kiên đại diện đạo tràng dâng lời phát nguyện trong niềm xúc động: Chúng con mỗi người mỗi cảnh, nhưng tất cả chúng con đều là những người con lạc loài nơi xứ lạ quê người…Thấu hiểu được những hoàn cảnh, những cảnh đời thương tâm, Sư phụ – Thượng tọa Ân sư Thích Thiện Thuận, Thượng tọa Thích Hạnh Bảo và Chư tôn đức Tăng ni Việt Nam không ngại đường xa đến xứ sở Kim chi đầy lạnh lẽo này để sưởi ấm những đứa con xa quê hương cầu thực bằng nguồn pháp mầu của Phật pháp.

Tại buổi lễ, HT. Thích Như Thị và HT. Yu Choeng trao Giấy chứng nhận cho các khóa sinh tham dự xuất gia gieo duyên, đồng thời để tán dương tinh thần hộ trì của các Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, TT. Thích Hạnh Bảo và TT. Thích Nguyên Thái trao bằng tuyên dương công đức cho những tấm lòng cao cả, đồng thời phát thưởng cho mười Phật tử đạt giải nhất, nhì và ba trong chương trình thi giáo lý.

Kế đến, ông Song Byeonggi – Phó Thị trưởng thành phố Ulsan cũng bày tỏ sự vui mừng khi cộng đồng người Việt sống tại thành phố Ulsan có được những khóa tu lợi ích như thế này, sẽ giúp cho cộng đồng người Việt cảm thấy được chia sẻ khi ở xa quê hương và có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Thể hiện sự thâm tình, TT. Thích Thiện Thuận trao tặng kỷ niệm chương của khóa tu cho Ông.

Trong lời đạo từ, HT Thích Như Thị nhấn mạnh: Các Phật tử đã chọn đất nước Hàn Quốc làm quê hương thứ hai của mình, thì hãy sống thật tốt và phát huy tinh thần hiếu hòa, đoàn kết, hòa hợp của dân tộc Việt Nam.

Sau đó, đại diện Ban tổ chức, Hòa thượng chứng minh trao tặng phẩm lưu niệm của chương trình cho HT. Yu Choeng – người tích cực hỗ trợ nhiều khóa tu trên đất Hàn, trong tiếng vỗ tay vang rền của hội chúng.

Giữa những tiết mục, các Phật tử dâng lên cúng dường Chư tôn đức, quý quan khách những lời ca tiếng hát cả hai ngôn ngữ Việt Nam và Hàn Quốc, thể sự sự giao lưu cùng hòa quyện nét đẹp văn hóa của hai nước.

Buổi lễ khai mạc được khép lại trong sau lời cảm tạ của TT. Thích Hạnh Bảo – Phó ban tổ chức khóa tu và lưu dấu nơi đây những tấm ảnh lưu niệm thắm tình đồng hương trên đất khách.

BBT xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

ĐĐ. Thích Thiện Hưng và Phật tử Diệu Hồng dẫn chương trình

Tác bạch thỉnh Sư 

Phật tử dâng lời phát nguyện tu học


Thượng tọa Trưởng Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương khóa tu  cho Ban điều hành Chùa Chánh Quang

Phật tử  đạt giải nhất thi giáo lý

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb